Lời tự tình của khách nhân

Tôi là một người luôn cố gắng sống tốt, làm việc chăm chỉ, yêu thương gia đình và bạn bè. Tôi nghĩ rằng tôi đã có một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa. Nhưng rồi một ngày, tất cả những gì tôi tin tưởng và trân trọng đều sụp đổ. Tôi bị mất việc, ly hôn, xa cách với con cái và bạn bè. Tôi cảm thấy mình như một kẻ thất bại, không có giá trị, không có hy vọng.

Tôi đã từng nghĩ rằng tôi sẽ chết trong cô đơn và đau khổ. Nhưng rồi tôi gặp được một người bạn kể tôi nghe về phương pháp khai tâm – một người đã giúp tôi thay đổi cách nhìn nhận cuộc sống.

Và từ đó, tôi đã bắt đầu hành trình chữa lành của mình.

Kết nối với thiên nhiên, gác lại nhịp sống vội nơi thành thị. Tôi tập cách tách những vấn đề ra khỏi mình, và nhìn chúng từ góc nhìn người thứ ba.

Ồ, tôi nhìn ra những lúc mình tức giận.

Tôi thấy nguyên nhân phát khởi những bực dọc của mình.

Rồi tôi lại tự hỏi, sao tôi lại nhận những cảm xúc tiêu cực đó là của mình… Chúng không phải của mình, mà do những nghiệt duyên đưa đẩy. Ồ những khó khăn mình đang gặp có tới mức phải gọi là nghiệt duyên hay không? Thân này cũng không phải của mình, đến lúc nào đó cũng phải trả lại, chỉ còn là cát bụi mà thôi.

Chính thân mình còn không phải của mình, cớ sao tôi lại nhận những lo âu, bực tức, giận dữ về mình như vậy…

Khi đã thấy chúng, biết chúng, tách biệt khỏi chúng thì chúng không còn là vấn đề nữa.

Tôi biết rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhưng tôi tin rằng tôi có thể vượt qua mọi khó khăn và thử thách. Tôi biết rằng sẽ có những lúc mệt mỏi và mất phương hướng. Nhưng rồi, mọi việc sẽ ổn cả thôi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *